luanvanthacsi.edu.vn

THƯ VIỆN TÀI LIỆU - DOWLOAD LUẬN VĂN MIỄN PHÍ 

LUẬN VĂN THẠC SĨ - ĐẠI HỌC - TIẾN SĨ

CHIA SẺ KINH NGHIỆM VIẾT LUẬN VĂN

Kinh Nghiệm Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chắn Chắn Đạt Điểm Cao

Hoàn thành luận văn Thạc sĩ một cách tốt nhất có thể luôn là điều bạn mong đợi, trước khi kết thúc quá trình theo đuổi kiến thức và nhận một tấm bằng. Tuy nhiên, để hoàn thành một bài luận văn thật hoàn mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng cả.

Tìm kiếm thông tin, tư liệu... thậm chí là vắt kiệt sức sáng tạo của đầu óc, khả năng tư duy. Bạn đem tất cả những gì mình có thể làm, có thể tìm kiếm đầu tư cho bài luận văn của mình. Liệu, có thể nhẹ nhàng và đơn giản hơn không, nếu bạn thực hiện trình tự và cách giải quyết vấn đề như bên dưới?

Về vấn đề chọn đề tài luận văn thạc sĩ

tên đề tài luận văn thạc sĩ

Giai đoạn chọn tên đề tài luận văn thạc sĩ là quan trọng nhất

Những bước đầu tiên, thường là những bước khá quan trọng, chi phối phần lớn quá trình nghiên cứu sau này. Hãy cố gắng tìm kiếm những đề tài mới lạ nhất có thể. Hoặc đề tài đã từng xuất hiện nhưng chưa được nghiên cứu, tìm hiểu sâu. Người chấm sẽ không thích nghe những gì đã cũ, lặp đi lặp lại mà họ đã quá quen thuộc. Đương nhiên, đề tài của bạn cũng phải có tính thực tế, và có khả năng ứng dụng. Không thể là những cái mới lạ mang tính chất phi thực tế.

Hãy gạch đầu dòng những chủ đề mà bạn và công chúng đang dành sự quan tâm, sau đó đặt ra câu hỏi cho chủ đề đó. Ví dụ, tại sao nó lại nổi lên, nguyên nhân nào khiến bạn và công chúng chú ý đến nó. Thậm chí là những vấn đề nhỏ xoay quanh nó, bạn đều cần ghi chú lại. Sau đó, hãy chọn chủ đề mà người ta muốn biết, những chưa có được câu trả lời thõa mãn, vì nó còn sơ khai. Và bạn, sẽ là người đầu tiên khai thác nó.

Nhưng, đó là đối với những bạn đam mê nghiên cứu, thích trải nghiệm. Có người đơn giản chỉ muốn thực hiện luận văn một cách đầu đủ, chính xác, tiết kiệm thời gian mà thôi.

Thời gian nghiên cứu luận văn thạc sĩ

Khi đã xác định được đề tài, hãy bắt đầu thực hiện nhanh nhất có thể. Dùng tất cả thời gian rảnh bản có, tìm hiểu nghiên cứu và ghi chép tất cả tài liệu tìm đươc. Từ sách vở, internet, báo chí, thông tin hội thảo, đến thư viện. Đừng bỏ qua bất kì chi tiết nào, dù là nhỏ nhặt. Bạn muốn sáng tạo, cũng cần có cơ sở để sáng tạo.

Về lập luận trong luận văn

Lập luận trong luận văn buộc phải thõa mãn hai điều kiện: logic và dễ hiểu. Chủ đề của bạn có mới hay không, người xem cũng phải đọc hiểu được thì mới có thể tiếp nhận. Hơn nữa, phần lớn người xem không có thời gian tìm hiểu chuyên sâu vấn đề bạn nghiên cứu, do đó, ai cũng muốn nghe vấn đề có liên kết một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Mục lục sách tham khảo của luận văn

Bạn bắt buộc phải ghi chú rõ ràng nguồn tài liệu mình đã lấy, hay nói cách khác là trích dẫn nguồn cụ thể. Mỗi kiến thức đã lấy từ chỗ khác, hãy thống kê và ghi chú trong lúc thực hiện để tránh sai sót.

tài liệu tham khảo luận văn thạc sĩ

Tài liệu tham khảo là thành phần không thể thiểu trong quá trình viết luận văn thạc sĩ

Trình bày và bố cục luận văn thạc sĩ

Morat, word... là những yêu cầu tưởng chừng rất nhỏ. Nhưng vô cùng quan trọng. Hay chú ý đến phông chữ, cơ chữ, canh lề... đúng chuẩn mực. Thông thường, mỗi Trường, mỗi cơ sở đào tạo đều có những yêu cầu nhất định về trình bày bố cục. Bạn bắt buộc phải tuân thủ tuyệt đối. Có thể bạn không biết, nhưng trong nguyên tắc báo chí và văn học, một tác phẩm tồn tại quá ba lỗi word sẽ không còn được công nhận giá trị nữa.

kinh_nghiem_viet_luan_van_thac_si_2

Bố cục rõ ràng giúp bạn có được sự thiện cảm từ người hướng dẫn viết luận văn

Hãy tìm đến giảng viên hướng dẫn viết luận văn của bạn

Hãy tìm gặp người hướng dẫn của bạn, khi bạn gặp bất kì vướng mắc nào, dù là nhỏ nhất. Họ sẽ chỉ cho bạn hướng đi đúng nhất, và góp phần quan trọng trong việc đánh giá chất lượng luận văn của bạn trong buổi công khai đánh giá và bảo vệ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ
Họ tên
Số điện thoại
Email
Tên đề tài
Ngành học
Ngôn ngữ
Thể loại
Chương trình học

 
CHIA SẺ CƠ HỘI, HỢP TÁC THÀNH CÔNG
8102012_18472853_bidv

© Bản quyền thuộc về Luanvanthacsi.edu.vn - Email: luanvanthacsi.edu.vn@gmail.com