Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Theo Chuẩn Bộ GD&ĐT

Một trong những điều khó khăn nhất khi các bạn học viên theo học chương trình sau đại học đó là làm luận văn thạc sĩ. Để hoàn thành luận văn bạn thường phải tìm hiểu rất nhiều các mảng kiến thức từ rất nhiều nguồn thông tin khác nhau. Bởi vậy bạn sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên ngành và những kỹ năng tìm kiếm thông tin, tư duy, phân tích… sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong môi trường làm việc thực tế trong tương lai. Kho Luận Văn Thạc Sĩ hôm nay sẽ hướng dẫn viết luận văn thạc sĩ một cách chi tiết cho bạn nhé!

Hướng Dẫn Viết Luận Văn Thạc Sĩ

Để được thông qua đề tài luận văn thạc sĩ cần viết theo đúng quy định của trường và Bộ GDĐT

1. Các bước cần thiết để hoàn thành luận văn thạc sĩ là gì?

  • Bước 1: Đặt mục tiêu cho bài luận văn thạc sĩ của bạn

Khi chọn chủ điểm của một bài luận văn thì đây là điều quan trọng nhất. Và các bạn phải đặt ra được mục tiêu của bài luận cũng như các phương pháp thực hiện những mục tiêu này.

  • Bước 2: Lên đề cương nghiên cứu cho bài luận văn

Bạn cần làm bản đề cương một cách rõ ràng, chi tiết. Đề cương càng chi tiết thì bạn sẽ càng hiểu bạn đang làm gì, bạn làm đến đâu và bạn sẽ kiểm soát được thời gian của mình tốt hơn. Xem thêm bài viết Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ

  • Bước 3: Phương pháp luận

Một trong những nội dung quan trọng nhất khi làm luận văn thạc sĩ mà các giảng viên quan tâm đến chính là phương pháp luận trong bản đề xuất luận văn của bạn. Phương pháp luận của một bài luận văn sẽ giúp cho biết tác giả bài luận làm thế nào để đạt được các mục tiêu đề ra cho bài luận.

  • Bước 4: Nhờ sự giúp đỡ và hướng dẫn của các giảng viên

Trong quá trình tiến hành viết luận văn thạc sĩ, bạn cần lên kế hoạch gặp gỡ các giảng viên để xem lại tiến trình làm bài của mình. Nên thảo luận với giảng viên để được góp ý trong quá trình làm bài luận văn. Gặp gỡ giáo viên thường xuyên sẽ cho bạn cơ hội để giải đáp các câu hỏi trong quá trình làm các phần như: tài liệu tham khảo, thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu… Để các buổi gặp gỡ với giáo viên có hiệu quả, bạn cần chuẩn bị trước mọi thứ thật kĩ để xem xét và thảo luận vì bạn không có nhiều thời gian để nói chuyện và đặt câu hỏi.

  • Bước 5: Thu thập dữ liệu cho bài luận văn

Khi đã chọn được chủ đề bài luận văn của mình rồi, bạn nên bắt đầu tìm nguồn thu thập dữ liệu.

  • Bước 6: Bố cục của bài luận văn

Đây là phần rất quan trọng, không thể bỏ qua. Vì vậy, bạn nên tránh không để bị trừ điểm do những lỗi không đúng kiểu.

2. Kết cấu của một bài luận văn thạc sĩ

Kết cấu của một bài luận văn thạc sĩ hoàn chỉnh sẽ gồm các phần sau:

  • Phần mở đầu:

Đặt vấn đề, mục tiêu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, ý nghĩa thực tiễn của đề tài.

  • Phần nội dung:

– Nêu tổng quan lý thuyết các công trình nghiên cứu đã có của các tác giả trong và ngoài nước có liên quan đến đề tài luận văn. Nêu lên những vẫn đề tồn tại, chỉ ra những vấn đề mà luận văn cần tập trung nghiên cứu, giải quyết.

– Trình bày các cơ sở lý thuyết, lý luận, các giả thuyết khoa học, phương pháp nghiên cứu khoa học đã được trình bày trong luận văn.

– Trình bày, đánh giá, bàn luận các kết quả: Mô tả công việc nghiên cứu khoa học đã tiến hành. Phần bàn luận phải căn cứ vào kết quả thu được trong quá trình nghiên cứu đề tài.

– Những đề xuất, dự báo: Căn cứ kết luận rút ra từ nghiên cứu, đánh giá đưa ra các đề xuất và dự báo nhằm hướng đến việc giải quyết các vấn đề đặt ra của đề tài.

  • Phần kết luận:

Chỉ cần trình bày ngắn gọn những đóng góp, phát hiện mới của luận văn, chỉ ra những giới hạn mà luận văn chưa giải quyết được và đồng thời đề xuất hướng nghiên cứu tiếp theo.

Qua những hướng dẫn làm luận văn thạc sĩ ở bài viết trên đây, Luận văn 99 hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn đang và chuẩn bị làm luận văn. Nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn không đủ thời gian để tự làm bài luận văn cho mình thì có thể tham khảo thêm về các dịch vụ hỗ trợ qua bài viết các đơn vị viết luận văn thuê uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *