Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Kinh Nghiệm Đặt Tên Đề Tài Luận Văn Cao Học, Thạc Sĩ Dễ Đạt Điểm Cao

Luận văn cuối khóa được coi là quan trọng nhất cũng như tốn nhiều thời gian nghiên cứu nhất trong chương trình cao học. Nhưng nhiều trắc trở nhất khi thực hiện luận văn cao học vẫn là đặt tên đề tài. Tên đề tài không chỉ ảnh hưởng mà còn chi phối cả quá trình làm luận văn. Giải quyết khó khăn của bạn, chúng tôi gửi đến bạn một số kinh nghiệm đặt tên đề tài luận văn cao học.

Đặt Tên Đề Tài Luận Văn

Đặt tên đề tài đúng sẽ quyết định 50% sự thành công của bài luận văn

Kinh nghiệm tìm ý tưởng tên đề tài cho luận văn cao học

1. Đặt tên đề tài theo thế mạnh của bản thân

Nếu cảm thấy mình có thế mạnh vượt trội về lĩnh vực nào, môn học nào, hãy lựa chọn đề tài liên quan đến lĩnh vực và môn học. Hoặc có thể là lĩnh vực bạn yêu thích tìm tòi, nghiên cứu, đều nên lựa chọn.

2. Lựa chọn đề tài theo nghề nghiệp của bạn

Để có thể hoàn thành luận văn, bạn cần hiểu, nghiên cứu sâu một vấn đề nào đó. Một mặt, nếu bạn dựa trên kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp để phục vụ cho đề tài của mình, bạn đã có sẵn nền tảng kiến thức nền. Và ngược lại, kiến thức bạn có được trong quá trình tìm tòi, nghiên cứu để thực hiện đề tài cũng có thể quay lại giúp ích cho công việc của bạn.

3. Dựa vào GVHD mà bạn tin tưởng

Bạn nên chuyển hướng sang giáo viên hướng dẫn, nếu không tìm được tên đề tài từ hai hướng dẫn trên. Nên lưu ý là giáo viên này phải là người có kinh nghiệm vững vàng, nhiệt tình và dễ tính nhé. Nếu ngược lại, bạn khả năng không thể tìm được sự giúp đỡ đâu. Hãy nhờ giáo viên gợi ý cho bạn một đề tài khả thi và phù hợp với khả năng của mình. Có một khuyết điểm ở đây, là bạn sẽ phải cạnh tranh trong trường hợp này. Vì nếu bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của giáo viên, người khác đương nhiên cũng có thể.

4. Thuê dịch vụ hỗ trợ viết luận văn

Nếu như đã thử qua cả ba phương án, bạn vẫn không thể tìm được cho mình một kết quả hài lòng nhất, thì chắc chắn, đây sẽ là lựa chọn khả thi nhất cho bạn. Bạn sẽ không cần phải tốn thời gian và công sức nữa. Bạn có thể đưa ra chủ đề, hoặc để dịch vụ thuê làm trọn gói cho bạn. Thông thường, các trung tâm dịch vụ viết thuê sẽ tư vấn miễn phí cho bạn về đề tài. Và lúc này, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm tên đề tài cho luận văn của mình nữa. Dành thời gian cho công việc khác thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *